Trung tâm huấn luyện an toàn tphcm

Trung tâm huấn luyện an toàn tphcm

Trung tâm huấn luyện an toàn tphcm
7.0 trên 10 được 8 bình chọn

Giới thiệu về trung tâm huấn luyện an toàn tphcm :

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ VIỆN HUẤN LUYỆN AN TOÀN TẠI HCM

1. CHỨC NĂNG

  • Viện Đào tạo Nhân lực và Hợp tác Quốc tế nghiên cứu cơ sở khoa học, kinh nghiệm thực tiễn của công tác đào tạo nhân lực trong sự phát triển kinh tế;
  • Tư vấn các lĩnh vực xã hội liên quan đến các đào tạo nhân lực và cung cấp thông tin về đào tạo nhân lực;
  • Hợp tác trong nước và nước ngoài về đào tạo nhân lực. Công tác Hợp tác trong nước và nước ngoài thực hiện theo quy định của pháp luật.

2. NHIỆM VỤ

  • Tham gia thực hiện xã hội hóa các hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ và đào tạo nhân lực;
  • Tổ chức, kếp hợp nghiên cứu khoa học về giáo dục, đào tạo với các viện khoa học, trung tâm nghiên cứu trực thuộc Hội trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam và các trường đại học trong nước và nước ngoài;
  • Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ: tư vấn đầu tư, lập dự án đầu tư, tư vấn các vấn đề phát triển kinh tế. Giám sát độc lập các đề tài, dự án khoa học, công nghệ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực;
  • Đào tạo, bồi dưỡng các khóa học ngắn hạn về: kế toán, hải quan, quản lý, tin học, ngoại ngữ, marketing, nghiên cứu thị trường, xây dựng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng thực hiện theo quy định của pháp luật.
  • Chuyển giao công nghệ từ các kết quả nghiên cứu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I. Giới thiệu các bộ tiêu chuẩn

1. Giới thiệu về Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008

Hệ thống quản lý ch ất lượng luôn là vấn đề quan tâm của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam và toàn thế giới, chất lượng quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh khốc liệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, để tồn tại và phát triển bắt buộc doanh nghiệp phải xây dựng quy trình hệ thống quản lý chất lượng uy tín bậc nhất hiện nay đó là áp dụng hệ thống ISO 9001, song song với đó là áp dụng các công cụ cải tiến chất lượng cao cấp hiện nay như Lean, TFM, TQM, 5S…

Vì vậy, nhu cầu nguồn lực để tham gia vào hệ thống quản lý chất lượng tại các doanh nghiệp là rất lớn, không phân biệt là doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước, doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài đều cần thiết phải áp dụng hệ thống này, đặc biệt khi Việt Nam bắt buộc phải mở cửa nền kinh tế, xóa bỏ các rào chắn về thuế xuất hải quan để thực hiện tự do thương mại hóa, tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đây chính là cơ hội cũng như thách thức lớn cho người lao động và doanh nghiệp, vì khi đó nguồn lực lao động rất dồi dào từ các nước do sự đi lại tự do trong khu vực Asean và thế giới. Do đó, người lao động phải nâng cao trình độ chuyên môn không ngừng, để đáp ứng các yêu cầu này, Viện Đào tạo nhân lực và Hợp tác quốc tế – thuộc Liên Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức đào tạo các khóa học ngắn hạn gồm: Chuyên gia Đánh giá Kiểm soát chất lượng QA – QC, Đánh giá viên nội bộ theo ISO 9001:2008.

2. Giới thiệu ISO 22000/HACCP

ISO 22000:2005 là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa ISO ban hành, nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng lẫn các bên quan tâm trên phạm vi toàn thế giới về vấn đề an toàn thực phẩm trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm đang ở mức báo động cao. Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được nhìn nhận như sự tích hợp giữa HACCP và GMP trong sản xuất thực phẩm.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000:2005 giúp các cơ sở sản xuất thực phẩm cải tiến phương pháp làm việc; tuân thủ các yêu cầu pháp luật; giảm bớt nghĩa vụ pháp lý; giấy chứng nhận là bằng chứng khách quan về sự chuyên cần xứng đáng; cải thiện những cơ hội xuất khẩu và thâm nhập vào thị trường khó tính; nâng cao độ tin cậy đối với khách hàng; giảm bớt tần suất của các hoạt động kiểm tra; tạo lợi thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh cũng như uy tín của các cơ sở sản xuất thực phẩm trên thương trường.

3. Giới thiệu ISO 14001:2004

Tiêu chuẩn ISO 14001 được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý để giúp các tổ chức giảm bớt những tác động tiêu cực của mình tới môi trường. Trong thời gian dài, để phục vụ cho mục đích phát kinh tế đã làm suy giảm chất lượng môi trường nghiêm trọng. Thế nhưng, vấn đề này không thể tiếp tục vì gây mất cân bằng sinh thái, đe dọa đến sự sống còn của loài người trên hành tinh này. Vì vậy, để phát triển kinh tế bền vững mọi tổ chức, cá nhân phải hành động bảo vệ môi trường bằng cách quản lý, kiểm soát toàn bộ các nguồn thải trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Để thực hiện cam kết đó, thì các doanh nghiệp cam kết xây dựng và vận hành hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001.

4. Giới thiệu OHSAS 18001

Hệ thống OHSAS 18001 là hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp quản lý kiểm soát được các loại rủi ro, mối nguy có thể xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Lấy trọng tâm là sức khỏe, an toàn cho người lao động để doanh nghiệp cam kết với các tổ chức, cộng đồng và đối tác sẽ tuân thủ tất cả các điều khoản của hệ thống OHSAS 18001, giúp tổ chức thiết lập các quá trình xem xét và cải tiến liên tục sự an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp tại cơ sở.

HÃY ĐẾN VỚI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI LÀ NƠI HUẤN LUYỆN AN TOÀN TỐT NHẤT TẠI TPHCM

Gọi 0903.710.352 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI/b>

Đăng ký tư vấn